Giới thiệu về DaNhim.net

Thảo luận trong 'LOA PHÓNG THANH' bắt đầu bởi tandai, 17/09/2008.

By tandai on 17/09/2008 lúc 23:48
 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Các bạn thân mến,

  DaNhim.net: điểm hẹn Đơn Dương
  là nơi để những người con của vùng đất Đơn Dương yêu dấu gặp gỡ lại nhau dù mỗi người một nơi, xa cách nhau nghìn trùng.

  Ở đây, ta có thể đọc được những trang tư liệu lịch sử và địa lí của vùng đất tưởng chừng thân quen nhưng không phải ai cũng biết rõ. Ta cũng có thể xem được hình ảnh những góc cảnh quen thuộc của quê hương chúng ta, hoặc thậm chí những góc nhìn lạ, qua sự săn lùng công phu hay những phút ngẫu hứng của những người chụp ảnh. Đôi khi lại biết được vài mẩu tin tức "trong nhà ngoài phố" từ quê nhà...

  Ở đây ta tìm thấy Quỹ Thông Xanh, là nơi tập hợp những tấm lòng hướng về quê hương, mong muốn góp phần nhỏ bé đóng góp cho sự phát triển của quê hương mình, đặc biệt là hỗ trợ cho các thế hệ đàn em đang lớn lên và chuẩn bị hành trang để bay cao, bay xa về những chân trời mới.

  Người Đơn Dương chúng ta tuy ít nhưng cũng không hiếm hoi nhân tài trong nhiều lĩnh vực, kể cả học hành, làm ăn hay trong các hoạt động văn nghệ. Những chân dung điển hình trong các lĩnh vực sẽ được chọn lọc giới thiệu, cùng với các tác phẩm văn, thơ, truyện, nhạc,... của người Đơn Dương, hoặc có đăng, in trong sách, báo hoặc chỉ đơn giản là những cảm xúc từ lòng mình viết ra...

  Một góc riêng quan trọng của DaNhim.net chính là Diễn đàn Đa Nhim, một sân chơi nơi bạn có thể trao đổi với mọi người về nhiều điều trong cuộc sống: trò chuyện, trao đổi với bạn bè cũ; giao lưu với các nhóm, các thế hệ đi trước và đi sau mình; trao đổi kinh nghiệm học tập; theo dõi các hoạt động của cộng đồng người Đơn Dương; tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh chuẩn bị ra trường; trao đổi bài viết mở mang kiến thức, vun đắp tình cảm thân ái, xây dựng con người và lối sống văn minh, hiện đại; hay chỉ đơn giản là cùng nhau giải trí, nghe một bài nhạc, hát một câu ca, ngâm một đoạn thơ, nghiền ngẫm một mẩu chuyện nhỏ,...

  Website của chúng ta tuy đơn sơ, giản dị, nhưng mang đầy trong mình lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, mong muốn tạo một nhịp cầu nối liền không gian (dù ai đi đâu về đâu cũng nhớ về DaNhim.net) và thời gian (các thế hệ dù già trẻ lớn bé đều có chung một điểm hẹn tại DaNhim.net), dựng nên một ngọn lửa truyền thống đầy tự hào về quê hương cao nguyên bé nhỏ mà thanh bình của chúng ta.

  Bạn còn chờ gì nữa mà chưa đến với chúng tôi, cùng mở rộng vòng tay lớn cho quê nhà?

  Ban Quản trị DaNhim.net - 2005-2007
   
  6 people like this.

Bình luận

Thảo luận trong 'LOA PHÓNG THANH' bắt đầu bởi tandai, 17/09/2008.

  1. Ong bầu
   Ong bầu
   Nội dung của các chuyên mục

   Diễn đàn Đa Nhim là một diễn đàn tập hợp rộng rãi nhiều đối tượng khác nhau, do đó số chuyên mục được đặt ra là khá nhiều nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thành viên, cũng như đáp ứng các mục tiêu duy trì hoạt động và phát triển lâu dài.

   Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu vắn tắt nội dung chính của các chuyên mục, cũng như những điểm cần lưu ý, mong giúp bạn dễ xác định đúng chỗ cần viết bài và tham gia trao đổi trên diễn đàn.

   Nếu bạn có góp ý, xin vui lòng trao đổi luôn ở đây, BQT luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến hợp lí.
   4 people like this.
  2. Ong bầu
   Ong bầu
   Các phần nội dung chính

   Một cách tổng quát, Diễn đàn Đa Nhim được chia thành năm phần chính như sau:

   1. TỔNG ĐÀI: nơi đưa các thông báo chung và đăng các tin, bài dành cho tất cả các thành viên của diễn đàn, trao đổi về tất cả những vấn đề liên quan đến cách tổ chức, sắp xếp, hoạt động, và hướng dẫn sử dụng, giải đáp thắc mắc.
   2. ĐIỂM HẸN ĐƠN DƯƠNG: nơi tập trung toàn bộ các chuyên mục và bài vở liên quan đến Đơn Dương và người Đơn Dương (như tin tức, hình ảnh, kỉ niệm; vận động từ thiện; tập hợp nhóm bạn; liên kết hợp tác, làm ăn, tìm việc, tuyển dụng; hỗ trợ giúp đỡ nhau trong học tập và công việc, v.v.)
   3. DƯỚI MÁI TRƯỜNG: nơi học sinh, sinh viên trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và sinh hoạt; giáo viên có thể trao đổi với nhau về việc giảng dạy; mọi thành viên trao đổi về các vấn đề giáo dục, dạy và học.
   4. CHÂN TRỜI NGOẠN MỤC: đây là "khung cửa sổ" nơi thành viên "nhìn ra thế giới", trao đổi với nhau về mọi vấn đề như văn hóa nghệ thuật, văn học, thể thao, khoa học kĩ thuật,... nằm ngoài phạm vi "đất Đơn Dương, người Đơn Dương". Những chủ đề văn hóa, nghệ thuật, tri thức, khoa học,... có liên quan đến Đơn Dương thì đưa vào phần ĐIỂM HẸN ĐƠN DƯƠNG (trừ vài chuyên mục phụ đặc biệt như ĐA NHIM THƯ QUÁN, CLB BÓNG ĐÁ ĐA NHIM).
   5. CÂU LẠC BỘ: nơi thư giãn, giải trí, tán gẫu; cũng đồng thời có góc rèn luyện những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, theo tinh thần "chơi mà học".

   Các nội dung chi tiết của từng chuyên mục trong mỗi phần sẽ tiếp tục được giới thiệu trong các bài sau.
   Chỉnh sửa cuối: 10/08/2009
   6 people like this.
  3. Ong bầu
   Ong bầu
   Nội dung các chuyên mục trong phần TỔNG ĐÀI

   Trong phần TỔNG ĐÀI, có hai mục chính: TỔ ONGLOA PHÓNG THANH.

   Mục TỔ ONG là mục riêng tư, gồm các chuyên mục con (phụ mục) dành cho các nhóm Ong mật (quản trị viên), Ong vò vẽ (siêu điều phối viên), Ong nghệ (điều phối viên), các thành viên Ban điều hànhtình nguyện viên Quỹ Thông Xanh và các cố vấn, để thảo luận những vấn đề riêng tư trong nội bộ các nhóm.

   Mục LOA PHÓNG THANH dùng để thông báo các tin tức chung cho mọi thành viên của diễn đàn, chủ yếu liên quan đến sự vận hành và hoạt động của diễn đàn. Trong mục này, có các phụ mục:
   HƯỚNG DẪN: đăng các bài hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn; hỏi và giải đáp các thắc mắc về các chức năng và công cụ của diễn đàn.​
   KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN: các thành viên mới đăng kí nhưng chưa kích hoạt chỉ có quyền đăng bài ở duy nhất chuyên mục này, nhằm thông báo cho BQT biết nếu có vấn đề trong khâu kích hoạt tài khoản thành viên.​
   GÓP Ý - TRAO ĐỔI: chuyên mục này dùng để viết các bài góp ý cho diễn đàn (về nội dung, hình thức, cách quản lí,...); hoặc là nơi để các thành viên trao đổi với nhau về văn hóa mạng, về thói quen sử dụng hay cách ứng xử trên diễn đàn,...​
   CHÚC MỪNG: dùng để viết các lời chức mừng sinh nhật của thành viên, hoặc chúc mừng nhau nhân các ngày lễ, dịp kỉ niệm,...​
   Các chủ đề thuộc phạm vi của phụ mục nào cần được đăng ngay bên trong phụ mục đó. Chỉ khi nào chủ đề không thuộc phạm vi của một phụ mục thì mới đăng ngay trong chính mục LOA PHÓNG THANH (ví dụ: chủ đề "Bảng phong thần" dùng để đăng tin xử phạt thành viên vi phạm, hay "Nội quy Diễn đàn" để đăng các quy định để sử dụng và quản lí diễn đàn...)
   Chỉnh sửa cuối: 10/08/2009
   4 people like this.
  4. Ong bầu
   Ong bầu
   Nội dung các chuyên mục trong phần ĐIỂM HẸN ĐƠN DƯƠNG

   Trong phần ĐIỂM HẸN ĐƠN DƯƠNG, có 5 mục, bao gồm:
   1. THÔNG TIN KINH TẾ XÃ HỘI: đây là chuyên mục dành riêng cho Tổ biên tập thông tin kinh tế - xã hội do UBND huyện Đơn Dương thành lập và quản lí. Các chủ đề đăng trong chuyên mục này là thông tin chính thức từ các cơ quan nhà nước ở địa phương. Thành viên vẫn có thể tham gia viết bài, nhưng tất cả bài viết đều thuộc diện kiểm duyệt trước khi đăng. Người phụ trách chính việc kiểm duyệt là Trưởng và Phó Tổ biên tập.
    Mục này có các phụ mục KINH TẾ, VĂN HOÁXÃ HỘI. Bài thuộc lĩnh vực nào sẽ được đăng trong phụ mục đó. Riêng các bài liên quan đến hai hay nhiều lĩnh vực, hay chưa có phụ mục riêng, thì đăng ở mục chính.​
   2. VÒNG TAY LỚN: mục này dành cho các thông tin và hoạt động tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, hoặc hoạt động liên kết, hợp tác giữa người Đơn Dương với nhau trong mọi lĩnh vực và mục đích, kể cả các hoạt động từ thiện trong và ngoài phạm vi Đơn Dương.
    Mục này có các phụ mục:
    • ĐỒNG HƯƠNG: thông tin về các hoạt động của các nhóm người đồng hương Đơn Dương ở khắp các tỉnh thành, vùng miền, trong hay ngoài nước.
    • CHỮ THẬP ĐỎ: thông tin về hoạt động của các chi hội Chữ Thập Đỏ tại Đơn Dương nói riêng, và Hội Chữ Thập Đỏ nói chung.
    • ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN: nơi để rao bán và đặt mua các vật dụng, sản phẩm của cá nhân hay tập thể dưới hình thức đấu giá; số tiền thu được sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.
    • TÌM VIỆC - TUYỂN DỤNG: nơi để nhà tuyển trạch đăng tin về tuyển dụng nhân viên; cũng như là nơi để người tìm việc làm tự giới thiệu bản thân để tìm kiếm công việc thích hợp.
    Bài thuộc lĩnh vực nào sẽ được đăng trong phụ mục đó. Riêng các bài liên quan đến hai hay nhiều lĩnh vực, hay chưa có phụ mục riêng, thì đăng ở mục chính.
   3. ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU: mục này tập trung mọi tin tức, bài vở, thảo luận, hình ảnh về Đơn Dương hay cộng đồng người Đơn Dương ở xa.
    Mục này có các phụ mục:
    • TIN TỨC NHANH: đưa tin tức nhanh về các sự kiện, sự việc xảy ra tại Đơn Dương.
    • TẢN MẠN ĐƠN DƯƠNG: nơi đăng các bài tản mạn, tuỳ bút, tản văn, viết về những kỉ niệm, kí ức về cảnh vật và cuộc sống ở Đơn Dương.
    • HÌNH ẢNH ĐƠN DƯƠNG: đăng hình ảnh tự chụp hay sưu tập về phong cảnh thiên nhiên, phố xá, con người, cuộc sống sinh hoạt, lao động, học tập, v.v. ở Đơn Dương.
    • NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG: nơi đăng bài viết về các chân dung người Đơn Dương, những điển hình trong học tập, lao động sản xuất được đăng báo, hay chỉ đơn giản là những ấn tượng của riêng mình đối với một ai đó.
    • TƯ LIỆU ĐƠN DƯƠNG: các tư liệu lịch sử, địa lí, văn hoá, xã hội, phóng sự, kí sự... về Đơn Dương.
    • NGƯỜI XA XỨ: thông tin, hình ảnh, bài vở về cuộc sống người Đơn Dương xa xứ (ở các tỉnh và nước ngoài).
    Bài thuộc lĩnh vực nào sẽ được đăng trong phụ mục đó. Riêng các bài liên quan đến hai hay nhiều lĩnh vực, hay chưa có phụ mục riêng, thì đăng ở mục chính, đặc biệt là các cuộc thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau của Đơn Dương.​
   4. QUỸ THÔNG XANH: nơi đăng mọi thông tin về tổ chức và hoạt động của Quỹ Thông Xanh (QTX), bao gồm:
    • TỔ CHỨC QUỸ: thông tin về mục đích, tôn chỉ, cách thức tổ chức hoạt động và danh sách Ban điều hành QTX qua các nhiệm kì.
    • VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ: các lời kêu gọi và các cuộc vận động ủng hộ QTX.
    • TÀI CHÍNH QUỸ: thông tin tài khoản của QTX và các bản báo cáo thu chi định kì.
    • DƯỚI VÒM THÔNG XANH: thông tin, hình ảnh, bài viết và kết quả tất cả các đợt hoạt động do QTX tổ chức.
    • TRAO ĐỔI VỀ QUỸ: nơi đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc và trao đổi, thảo luận về QTX.
   5. NHÓM BẠN: nơi dành cho các nhóm bạn học cũ (đã ra trường) hoặc các nhóm bạn trẻ người Đơn Dương duy trì liên lạc, gặp gỡ, trao đổi với nhau trong nhóm.
    Mục này có các phụ mục:
    • CẤP III ĐƠN DƯƠNG: các nhóm bạn học tính theo niên khoá tốt nghiệp từ trước 1975 đến 1985 tại trường Cấp III Đơn Dương và từ 1986 đến 1991 tại PTTH Đơn Dương I.
    • TRUNG HỌC LẠC NGHIỆP: các nhóm bạn học tốt nghiệp trường PT Cấp 2-3 Lạc Nghiệp và THPT Lạc Nghiệp từ 1991 trở đi.
    • THPT ĐƠN DƯƠNG: các nhóm bạn tốt nghiệp trường THPT Đơn Dương (Thạnh Mỹ) từ 1985 trở đi.
    • TRUNG HỌC NGÔ GIA TỰ: các nhóm bạn theo niên khoá tốt nghiệp trường THPT BC Dran (cũ) và Trung học Ngô Gia Tự hiện nay.
    • TRUNG HỌC LÊ LỢI: các nhóm bạn theo niên khoá tốt nghiệp trường Trung học Lê Lợi (Thạnh Mỹ).
    • TRUNG HỌC PRÓ: các nhóm bạn theo niên khoá tốt nghiệp trường Trung học Pró.
    • THẾ HỆ 8X ĐƠN DƯƠNG: nhóm bạn người Đơn Dương sinh từ năm 1980 đến 1989.
    • THẾ HỆ 9X ĐƠN DƯƠNG: nhóm bạn người Đơn Dương sinh từ năm 1990 đến 1999.
    Lưu ý: Việc phân chia nhóm bạn theo niên khoá tốt nghiệp chỉ có ý nghĩa tương đối
    • Những người nghỉ học sớm hoặc không tốt nghiệp phổ thông ở Đơn Dương vẫn có thể tham gia vào nhóm bạn cũ của mình, bằng cách tính như sau: giả sử mình theo học một cách bình thường tại Đơn Dương cho đến khi tốt nghiệp phổ thông, năm nào ra trường thì năm đó là năm của niên khoá của mình.
    • Thành viên của nhóm này vẫn có thể tham gia vào nhóm khác (trường hoặc niên khoá khác nhau) để giao lưu, làm quen với nhau. Điều này tuỳ thuộc vào mức độ quen biết và cởi mở của mỗi nhóm, BQT Diễn đàn không can thiệp!
    Các chuyên mục nhóm bạn cũ có quy định về cách đặt tên chủ đề để dễ nhận biết trong việc thống kê và quản lí bài vở. Các nhóm bạn cần lưu ý để tôn trọng quy định này. Xem chi tiết tại chủ đề: Quy tắc đặt tên chủ đề trong mục NHÓM BẠN.
   5 people like this.
  5. nhocnhocnhoc
   nhocnhocnhoc
   trang đa nhim la một trang đầy ý nghĩa nhưng vậy chưa đủ mình mong thêm vào đó có chùa giác nguyên nữa sẽ làm cho trang đơn dương sẽ sinh đọng thêm với cảnh quan tuyệt đẹp của phật nghìn tay nghìn mắt với cây tùng lâu năm chẳng hạn với những tâm phong bài được vua ban từ mái chùa tranh nay đã là 1 ngôi chùa khang trang và là chỗ để mọi người chim ngưỡng lễ bái cầu cho gia đình hạnh phúc ấm no vì vậy mình khuyen đừng bao giờ quên cái ko đáng quên như vậy chúc cho mọi người sức khỏe dồi dào
   5 people like this.
  6. tandai
   tandai
   Diễn đàn có chỗ để đăng bài viết và hình ảnh về chùa Giác Nguyên, về đình Dran, về rất nhiều chỗ khác nữa trong cả huyện, v.v. Tiếc là không có đủ người sẵn sàng để làm việc đó. Sao bạn không bắt đầu luôn nhỉ!
   3 people like this.
  7. xuongrong
   xuongrong
   những ai có máy chụp hình có thể chụp nhìu hơn về đơn đương được không vậy mình mong được thấy nhìu hình ảnh về đơn dương lắm
  8. saphire
   saphire
   chắc ít người tham gia trang web này ,nên ít tin mới về đơn dương , cần quảng bá nhiều hơn về trang web ,đến các bạn học sinh ,để các bạn có thể up nhiều tin tức hàng ngày về đơn dương hơn , mọi người ở xa quê có thể nắm bắt, theo dõi,,.... thanks
   1 person likes this.

Chia sẻ trang này