Một lít nước mắt - One liter of tears

Thảo luận trong 'ĐIỆN ẢNH - SÂN KHẤU' bắt đầu bởi mattroi, 30/12/2008.

 1. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  "Bạn sẽ ra sao, nếu như một ngày bạn phát hiện ra mình sẽ mất dần từng khả năng của bản thân?
  Không thể nói.
  Không thể cử động.
  Hoàn toàn mất khả năng đi lại.
  Có thể cảm nhận, nhưng lại không thể làm bất cứ điều gì...

  Bạn sẽ ra sao, nếu như một ngày bạn phát hiện ra mình trở thành gánh nặng của tất cả?
  Của gia đình.
  Của bạn bè.
  Và của người con trai mà mình yêu mến nhất...

  Bạn có bao giờ cảm thấy, chỉ cần được bước đi, đã là cả 1 giấc mơ trở thành hiện thực."

  One litre of tears kể về Aya - 1 cô nữ sinh 15 tuổi, cô bị bệnh thoái hóa chức năng thần kinh não .Một căn bệnh mà lúc đầu bạn sẽ không cảm nhận được nó. Nhưng rồi, đôi lúc bạn sẽ mất thăng bằng, rồi thì thường xuyên bị ngã mà chả hiểu vì sao. Dần dần tay chân bạn không còn cảm giác nữa. Rồi bạn sẽ không thể điều khiển nổi tay chân của mình, không thể tự ngồi , tự đứng, thậm chí bạn sẽ không thể tự điều khiển việc nói chuyện của mình..... không thể nói được một lời dù bạn có cố gắng đến đâu đi chăng nữa. Bạn chỉ có thể nằm im, nhìn và nghe cuộc sống xung quanh mình trôi đi......trôi mãi……..cho đến thời điểm cuối của cuộc đời.

  Nổi bật lên trong bộ film là nghị lực tuyệt vời của Aya, là lòng yêu con sâu đậm, là tình cảm gia đình thắm thiết của cha mẹ và chị em cô; đó còn là tình cảm ấm áp của bạn bè, thầy cô, bác sĩ và đặc biệt là của Asou Haruto, cậu bạn lúc nào cũng đứng bên cạnh an ủi, mang cho Aya hi vọng về tình yêu, về cuộc sống.....  Trải qua 11 tập phim, người xem sẽ bắt gặp rấy nhiều chi tiết xúc động, chứng kiến cảnh Aya mất dần từng khả năng, từng việc tưởng chừng như rất nhỏ nhặt, nhưng đối với cô, đó lại là cả 1 khó khăn.

  Đó là khi cô hỏi bác sĩ của mình “ ….. sensei ! can ……I ….ask one more question … “ - “ why did this disease…..choose me……”

  Đó là khi cô sợ hãi, sợ rằng khi mình nhắm mắt nằm xuống ngủ, sẽ không thể nào mở mắt ra được nữa.

  Đó là khi cô đứng trước lớp, chào tạm biệt lớp, trong làn nước mắt, cô đã nói : “ To be albe to stand here and talk to you like this, i must have cried one litre of tears already….”

  Đó là khi cô run run cầm điện thoại để gọi về nhà, nhưng ngón tay cô lại không thể bấm được đúng số : “… I want to hear mom’s voice “

  Đó là khi cô nằm vô vọng, nhỏ nhẹ và đau khổ hỏi cha mẹ mình : “ Could I ….. ever … get married………”  " One day when it comes , I want to sleep amongst alot of flowers" (..Một ngày nào đó khi điều nó đến , con muốn được ngủ yên giữa muôn ngàn hoa...)


  By Mr Silent​
  Trích: http://my.opera.com/forevermyweb/blog/show.dml/2786281

  Một lít nước mắt ... !!!
  Bộ phim đầu tiên mà em khóc nhiều đến thế... Lần đầu tiên em thật sự hạnh phúc vì những điều đơn giản mà mình có, mình làm được ... Em có thể đi, chạy nhảy, có thể nói, có thể viết ... và 18 tuổi em chưa từng đối diện với một căn bệnh nguy hiểm nào ... Em đã thức 1 đêm + 1 buổi sáng để coi hết 35 tập của bộ phim (mỗi tập chỉ khoảng 15' thôi) và cả 1 hộp khăn giấy nữa ... Đây là một bộ phim hay nhất, ý nghĩa nhất em từng xem ... và em tin chắc rằng khi xem bộ phim này bất kì trái tim nào, dù sắt đá đến đâu cũng phải rơi nước mắt
  ... !


  Mọi người có thể xem phim tại đây : http://movie.zing9x.com/info/mot_lit_nuoc_mat-f830.html
  Em bật cả 4 trang web cho nó load lần lượt 4 tập để coi ko bị đứt quãng ... hay quá mà ^^!
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/2008

Chia sẻ trang này