Tìm nhà người quen ở Đơn Dương

Thảo luận trong 'LOA PHÓNG THANH' bắt đầu bởi kyniemboquen, 11/11/2012.

 1. kyniemboquen

  kyniemboquen New Member

  Giao lưu cùng anh chi em đơn dương!

  Mình đã tìm được chợ Lập Nghiệp rồi, nhưng nhà thì chắc phải lần lần mới ra được. Nhân dịp này mong được giao lưu với a, c, e Đơn Dương luôn nha!
  Chúc mọi người một ngày vui vẻ
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2012
  1 person likes this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Gần chợ Lạc Nghiệp có thôn Quảng Lạc. Đường vào nằm ngay tâm bản đồ này.

  Bài này không biết để đâu cho hợp, TĐ xin chuyển tạm vào LOA PHÓNG THANH. Mong bạn thông cảm.
   
  2 people like this.
 3. kyniemboquen

  kyniemboquen New Member

  Tandai ,toi nghĩ bạn có thể biết gia đình mà tôi cần hỏi đó. Người đó học k96 trường Lạc Nghiệp ấy. Tôi thích Đơn Dương, và tôi sẽ trở lại nơi đó trong thời gian gần nhất. Khi lên đó có thể tôi sẽ cần giúp đỡ để chỉ đường . Mong cả nhà mình hỗ trợ tôi nha. Thạnks rất nhiều.
   
  1 person likes this.
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Nếu là K96 trường Lạc Nghiệp thì đúng là... trúng tủ, vì đó là khoá của TD. TD hiện không còn ở Đơn Dương, chỉ về những dịp lễ, Tết hay khi có việc cần. Nhưng nếu KNBQ cần thì TD có thể nhờ bạn bè còn ở đó giúp được.
   
  1 person likes this.
 5. kyniemboquen

  kyniemboquen New Member

  Chào TD!
  Vậy thì hay quá, khi nào mình lên đó mình sẽ liên lạc với TD nha. Có gì nhờ các thành viên ở Đơn Dương giup mình heng.
  KNBQ rất ấn tượng với diễn đàn này của các bạn, thiệt là hay và ý nghĩa và mình rất thích. nếu có hoạt động từ thiện nào từ diễn đàn thì cho mình tham gia với, mình cũng muốn làm những việc làm thật ý nghĩa.
  TD có biết ở Đơn Dương vùng nào nhiều người nghèo nhất ko ?
   
  2 people like this.
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Đơn Dương thì người nghèo... ở đâu cũng có nhiều hehe...

  Nói vậy thôi, chứ nếu bạn muốn tham gia các hoạt động từ thiện thì cũng không khó. Có điều là lâu nay hoạt động của diễn đàn này cũng thưa vắng dần. Có một nhóm các bạn trẻ độc lập tổ chức "Chương trình giúp ích thường niên", như năm ngoái là chủ đề "Chung Tay Đón Xuân NHÂM THÌN - 2012" và có đưa tin qua diễn đàn này.

  Những nơi nghèo nhất thường là các xã hoặc các thôn có nhiều đồng bào dân tộc ít người, như Tu Tra, Pró, Ka Đơn, Kalkin, Hamasing...
   
  2 people like this.
 7. kyniemboquen

  kyniemboquen New Member

  Những nơi mà TD nói có gần thôn Quảng Lạc ko ? Ở đó người ta khó khăn về gì vậy ? khi hỗ trợ thì nên hỗ trợ như thế nào ? kinh phí, thực phẩm ....
   
  2 people like this.
 8. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Câu hỏi " ở đó người ta có khó khăn gì" làm mình suy tư đó, KNBQ.

  Khó khăn của bà con thì nhiều lắm, kể sao cho hết, giúp sao cho trọn được bạn ơi. Giúp con cá là dễ nhất, giúp cần câu thì bền hơn một chút, nhưng giúp làm sao để người ta có thể thêm sức mạnh để kiên trì học cách dùng cho được cái cần câu đó thì cũng gian nan lắm.

  Nhưng có một cái giúp mình có thể làm được là thông qua việc tặng cần câu, tặng con cá để khơi dậy mầm yêu thương trong những người tham gia chương trình, đặc biệt là các bạn đang còn đi học.

  Mình có một niềm tin vững chắc về việc ươm mầm nhân ái, đến một ngày sẽ có cả rừng cây, sức mình đến đâu ươm mầm đến đấy, càng rộng càng tốt, càng nhiều càng hay. Hy vọng là năm nay có KNBQ cùng hưởng ứng chương trình Tết với các em nhé, hiện tại thì thấy cũng có bạn đã rục rịch kêu gọi trên Facebook rồi í. ^^, trước Tết khoảng 1 tháng sẽ tập trung mạnh hơn.

  DL
   
  1 person likes this.
 9. kyniemboquen

  kyniemboquen New Member

  Mình hiểu ý bạn rồi, dưới này tụi mình cũng hay cấp học bổng, giúp đỡ các hộ khó khăn tại địa phương, chắc hôm nào mình cũng vận động các bạn đi một chuyến tới đơn dương mới được. Đa số các bạn còn đi học nên kinh phí còn hạn chế, nếu đi xa tui mình phải chuẩn bị nhiều thứ. Hôm nào có đợt vận động bạn cứ alo mình sẽ tham gia, giống như bạn nói heng, tùy theo sức của mình nha. Mong là mình sẽ có dịp đi thăm đơn dương của các bạn.
  Chúc các bạn một ngày vui ve.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2012
  1 person likes this.
 10. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Số điện thoại của bạn là gì KNBQ?
   
  1 person likes this.
 11. Mebino

  Mebino New Member

  Cám ơn KNBQ đã quan tâm đến người Đơn Dương. Có em Diệu Linh là đầu mối của các hoạt động thiện nguyện là an tâm rồi. Mình cũng là 1 người dân Đơn Dương, cách đây 3 năm, mình cũng đưa 1 đoàn các bạn 7-8X về từ thiện ở quê Dran. Năm ngoái, đưa GS Trần Văn Khê và thăm cảnh- người Đơn Dương. Năm nay, mình lại đưa BS Đỗ Hồng Ngọc đúng vào dịp năm mới...Xin phép được trích lại đoạn chia sẻ của 1 bạn người SG trong nhóm năm xưa:

  ...Xe về đến Diamond lúc 8pm tối, chia tay các bạn ra về mà lòng thấy vui vui không giống như các chuyến đi picnic, vui chơi trước đây. Trên xe về nhà lòng mình thấy lâng lâng chi lạ. Ăn uống tắm rửa xong, mình muốn mở laptop ngay để viết liền bài cảm nhận này cho đến tận khuya…

  …….Đến đây, lòng mình như tĩnh lặng lại, vì sao các bạn biết không ? vì thật sự mình rất muốn…

  Cám ơn cuộc đời, đã cho tôi có được chuyến đi đầy ý nghĩa này
  Cám ơn công ty adidas, đã cho tôi biết đến các bạn
  Cám ơn các bạn đồng nghiệp, đã cho tối biết trân quý những giây phút hạnh phúc bên nhau mà không dễ gì chuyến đi nào cũng có được.
  Tôi cám ơn tôi, vì tôi chợt nhận ra rằng, chúng ta đang rất cần có nhau trong những chuyến đi thiện nguyện như thế này.. vì tôi đã bắt lại (catch up) được cái khoảnh khắc đáng quý này đó các bạn ạ.

  … các bạn hỏi tôi tiếp nữa đi, tôi nhận gì từ những giờ tĩnh lặng sau đó? Tôi nhận được mình, cái bản thể với những ý nghĩ quay cuồng bỗng được chậm lại, từ tốn, dành thời gian để suy nghĩ rồi mới hành động, để cân nhắc thiệt hơn trước khi lời được nói ra. Để biết cách lắng nghe câu chuyện người khác và biết cách lắng nghe mình. Để biết cách yêu thương và được yêu thương, để những ngừơi xung quanh dù chỉ là những người vừa gặp nhưng sao cứ thân thiết thế. Tôi có được những người bạn mới, những tâm hồn sáng có nụ cười hồn hậu, tôi có biết bao nhiêu câu chuyện vui để nói với mọi người và cảm thấy họ thật gần gũi như chưa bao giờ là người xa lạ cả. Tôi mất đi cái cảm giác lạc lõng từng mang khi lọt vào chỗ đông người mà chỉ cảm thấy quanh mình đâu cũng là người quen với một nụ cười trên môi, thật hạnh phúc biết bao !

  Tôi muốn nói cám ơn các bạn đã giúp tôi có được những ngày như thế

  Tôi xin trích dẫn bài thơ của bạn tôi, cũng đang rất giống tâm trạng tôi lúc này.. thay cho lời kết nhé. Thân chúc các bạn adidas luôn tay trong tay, đi bên nhau trong niềm hân hoan, mang tình thương đến các vùng sâu vùng xa để chúng ta thấy cuộc đời này thật đáng yêu biết nhường nào.
  Anh Đài (nhóm Oh Yeah! Đơn Dương  )
  THƠ – BÌNH VĂN
  Lâu nay…
  Tự tôi giam mình lại
  Trong bốn bức bình phong
  Tôi đã không nhìn thấy
  Bầu trời và mây hồng.
  Tôi đã từng như thế
  Chỉ biết có mình thôi
  Tưởng mình là tất cả
  Chơi vơi giữa cuộc đời.
  Tôi đã không biết cười
  Từ khi vô thường chạm
  Nỗi đau từng dừng lại
  Dìm hồn tôi lăn trôi.
  Một mình tôi nhỏ bé
  Tôi thương chỉ mình tôi
  Tôi từng là như thế
  Giờ tôi nhận ra rồi.
  Tôi không một mình đâu.
  Tôi còn có các bạn
  Các bạn cười cho tôi
  Những nụ cười hàm tiếu!
  Cánh cửa kia khép lại
  Cánh khác sẽ mở ra
  Tiếng cười trong đại thể
  Niềm tin bỗng vỡ òa…
   
  2 people like this.
 12. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Đọc thích quá, chị Mebino.
   
 13. kyniemboquen

  kyniemboquen New Member

  SDT cua KNBQ la 0907052520. rat vui duoc tham gia cung cac bạn. Chuc cac ban mọi ngay vui ve .
  À cho minh hoi DL dang o don duong hay o TPHCM vay ?
   
  1 person likes this.
 14. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Diệu Linh đang làm việc tại Sài Gòn, thi thoảng chạy về Đơn Dương thăm nhà

  Add facebook của DL nhé: linh.phan.vs@gmail.com.

  Hầu hết các thông tin ban đầu, mang tính chất còn bàn bạc, chưa chốt thì up lên face trước, thông tin chính thức sẽ được đăng tải lại tại Danhim.net (dự tính sau Noel mới bắt đầu chạy, còn từ nay đến Noel thì tìm người vào BTC, lên chương trình, thư ngỏ, cộng với các thông tin chém gió ngoài lề khác mang tính chất hâm nóng ^_^...)
   

Chia sẻ trang này