Văn hóa diễn đàn

Thảo luận trong 'GÓP Ý - TRAO ĐỔI' bắt đầu bởi RiêngMộtGócTrời, 10/09/2008.

 1. RiêngMộtGócTrời

  RiêngMộtGócTrời Ong tìm mật

  Kể từ khi diễn đàn xuất hiện, ngôn ngữ có thêm cụm từ "văn hóa diễn đàn". Giống như những loại văn hóa khác ("văn hóa gia đình", "văn hóa công ty"...), "văn hóa diễn đàn" cũng cần một bề dày lịch sử. Chính vì vậy mà không phải ngày một ngày hai có thể nhận ra. Nhận ra rồi chưa chắc đã thích nghi. Có nhiều người vẫn cảm thấy lạc lõng giữa công ty vì không thể hòa nhập được với môi trường làm việc.

  Thật dễ hiểu khi ta thấy diễn đàn này nhộn nhịp, hoặc diễn đàn kia im ắng. Đó là do văn hóa diễn đàn qui định nên. Có diễn đàn được xem như “điểm hẹn”, tức là nơi cho người ta “tìm đến” chứ không phải để “ghé qua”. Ở đó, họ muốn được sẻ chia nhiều hơn là trông đợi. Ở đó, họ viết bài mà không cần được người khác phải cám ơn. Ở đó, họ tìm đến với những cảm xúc chân thành, chứ không phải để tôn vinh nhau. Mặc dù vậy, mỗi thành viên đều luôn dõi theo từng bài viết của người kia, để sẻ chia cảm xúc qua từng tin nhắn.

  Tôi đã nghỉ việc ở nhiều công ty vì cảm thấy không phù hợp. Cuộc sống dạy tôi rằng trước khi vào một công ty nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa của họ.

  Dường như diễn đàn cũng thế...

  RMGT
   

Chia sẻ trang này